Người lao động

Đội ngũ người lao động lành nghề, chuyên nghiệp và trung thành là trụ cột để STK triển khai thành công chiến lược và kế hoạch kinh doanh.

Chính sách nhân sự
An toàn lao động
Môi trường làm việc
Chăm sóc sức khỏe

Đội ngũ người lao động lành nghề, chuyên nghiệp và trung thành là trụ cột để STK triển khai thành công chiến lược và kế hoạch kinh doanh.

 • Với nhận thức người lao động là tài sản quí giá của Công ty, STK đã xây dựng một chính sách nhân sự toàn diện, bao gồm chính sách đãi ngộ hấp dẫn, chính sách đào tạo và thăng tiến nhằm thu hút và giữ chân người lao động.

 • Chính sách nhân sự: Chúng tôi luôn khẳng định nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất của Sợi Thế Kỷ, là nền tảng trọng yếu giúp Sợi Thế Kỷ đạt được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển hơn 15 năm qua và tiếp tục “Phát triển lâu dài & bền vững”. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế một chính sách nhân sự toàn diện trên cơ sở đánh giá đánh giá hiệu quả làm việc của từng cá nhân để có chiến lược đào tạo và phát triển, đãi ngộ, tất cả được thiết kế để khơi dậy tiềm năng của từng nhân viên. Xem thêm…

Đảm bảo an toàn lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

 • Bên cạnh việc ban hành “Chính sách về sức khỏe và An toàn lao động” phù hợp với qui định hiện hành của Việt nam cũng như thỏa ước ILO và các yêu cầu về xã hội của tiêu chuẩn GRS-V3.0 vào năm 2016, STK đã ban hành “Hướng dẫn đánh giá rủi ro về an toàn lao động và an toàn sản phẩm”, “Chính sách phòng chống cháy nổ” cũng như “Quy trình quản lý hóa chất” và “Hướng dẫn sử dụng hóa chất độc hại” nhằm giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng và giảm thiểu tác động của hóa chất độc hại đến môi trường.

 • Công ty bố trí một cán bộ phụ trách an toàn lao động chịu trách nhiệm điều phối các kế hoạch đào tạo, kiểm tra và lập các báo cáo an toàn lao động định kỳ.

 • Để đảm bảo an toàn lao động, Công ty chỉ sử dụng các máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn và luôn nghiêm túc trong việcthực hiện kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Công nhân tại các vị trí đứng máy được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như nút chống ồn, khẩu trang hoạt tính, giày bảo hộ lao động, nón và găng tay bảo hộ lao động. Ngoài ra, Công ty thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện an toàn lao động để nâng cao ý thức cho CBCNV.

 • Nhờ việc nghiêm túc thực hiện các chính sách an toàn lao động số vụ tai nạn lao động ở STK ở mức thấp.

Bên cạnh môi trường làm việc tiện nghi và an toàn, STK còn xây dựng một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh để người lao động có thể làm việc hiệu quả nhất và hài lòng nhất.

 • Nhà máy và văn phòng được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng, mát mẻ và sáng sủa với đầy đủ các tiện ích như hệ thống máy điều hòa, nhà ăn, phòng nghỉ ngơi giữa giờ cho CBCNV.

 • Định kỳ 3 tháng một lần, STK phối hợp với Trung tâm Tư vấn Công nghệ Môi Trường và An Toàn Vệ Sinh Lao Động thực hiện đo kiểm tra môi trường lao động. Các chỉ số về môi trường lao động như nồng độ bụi, vi khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió), ánh sáng, tiếng ồn, hơi khí độc ở Công ty luôn đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh lao động của Việt Nam.

 • CBCNV được tạo cơ hội làm việc độc lập và phát triển nghề nghiệp, được khuyến khích phản hồi và chia sẻ ý kiến cũng như được đối xử công bằng và tôn trọng. Bên cạnh đó, tinh thần làm đồng đội và thái độ thân thiện cũng luôn được khuyến khích ở STK.

 • Ngoài ra, Công ty có chính sách rõ ràng và biện pháp đảm bảo không để xảy ra các hiện tượng biệt đối xử, quấy rối và lạm dụng đối với người lao động.

STK rất chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe của CBCNV.

 • Tại 2 nhà máy của STK ở Củ Chi và Trảng Bàng, Công ty đều có phòng y tế đáp ứng tiêu chuẩn với 1 nhân viên y tế phụ trách.

 • Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, hàng năm Công ty phối hợp với Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ cho CBCNV và có các gói khám sức khỏe riêng cho những nhân viên làm việc ở khu vực bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.