Sợi Thế Kỷ được cấp chứng chỉ OEKO-TEX100

Sợi Thế Kỷ được cấp chứng chỉ OEKO-TEX100

Vào ngày 28/8/2017, CTCP Sợi Thế Kỷ (MCK: STK) đã được Học viện Kiểm Nghiệm Dệt May HOHENSTEIN (HOHENSTEIN Textile Testing Institute GmbH & Co. KG – công ty của Đức) cấp chứng chỉ OEKO-TEX 100 cho hai sản phẩm sợi của Công ty là sợi DTY và sợi FDY. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm sợi của STK đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến sản phẩm không chứa hóa chất độc hại,thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe con người theo Tiêu chuẩn OEKO-TEX 100.

Về chứng chỉ OEKO-TEX100: Tiêu chuẩn OEKO-TEX100 là một hệ thống tiêu chuẩn độc lập - do hiệp hội quốc tế về nghiên cứu và kiểm nghiệm trong lĩnh vực dêt may (International Association for Research and Testing in the Field of Textile Ecology (Oeko-Tex) trụ sở chính tại Zurich (Thụy Sĩ) xây dựng. Đây là bộ tiêu chuẩn áp dụng cho hoạt động kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ xác nhận việc không sử dụng hoặc sử dụng ít hơn tiêu chuẩn các hóa chất độc hại (ví dụ như formaldehyde, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chlorinated phenol và phthalates) cho các sản phẩm dệt may. Kể từ năm 1992, tiêu chuẩn OEKO-TEX100 đã trở thành biểu tượng mang tính quốc tế cho sự an toàn đối với các sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm cả các sản phẩm may mặc và phụ liệu. Các chất độc hại trong nội dung của tiêu chuẩn này là đề cập đến việc các chất độc hại có thể hiện hữu trong sản phẩm dệt may hoặc các phụ liệu và vượt quá mức quy định, hoặc hình thành trong quá trình sử dụng bình thường và vượt quá mức quy định, và có thể có tác hại đến con người trong điều kiện sử dụng bình thường theo quy định và có thể gây tổn hại cho sức khỏe theo kiến thức khoa học ngày nay. Các sản phẩm mang nhãn OEKO-TEX100 được chứng minh là có nồng độ hóa chất độc hại thấp hơn tiêu chuẩn. Phạm vi và yêu cầu kiểm nghiệm các chất độc hại theo chuẩn OEKO-TEX phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm dệt. Mức độ tiếp xúc của sản phẩm với da người dùng càng nhiều thì nồng độ hạn chế đối với các hoá chất độc hại trong sản phẩm càng thấp.Theo đó, bốn nhóm sản phẩm được phân biệt cụ thể:

  • Sản phẩm dành cho trẻ sơsinh và trẻ nhỏ (đến 36 tháng tuổi);
  • Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da người;
  • Sản phẩm không hoặc tiếp xúc rất ít với da người;
  • Vật liệu trang trí nội thất (dùng cho mục đích trang trí)

Sản phẩm của STK được phân loại để đánh giá theo tiêu chí của nhóm 1 “Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Với chứng nhận OEKO-TEX vừa nhận được, bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn của OEKO-TEX 100 đối với sản phẩm dành cho trẻ nhỏ (Phụ lục 4), sản phẩm của STK còn đáp ứng được các tiêu chuẩn theo Phụ lục XVII của REACH (Cục Hóa chất Châu Âu)cũng như đáp ứng được các yêu cầu của Mỹ liên quan đến hàm lượng chì trong các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ. Như vậy, sản phẩm của STK hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe và các tiêu chuẩn cao về an toàn sản phẩm của các thương hiệu thể thao và các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới.

Vui lòng xem giấy chứng nhận OEKO-TEX 100 của STK ở bên dưới (đính kèm giấy chứng nhận)

Giấy chứng nhận OEKO-TEX100: oeko-tex100