Chính sách tuyển dụng

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ

Chúng tôi luôn khẳng định nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất của Sợi Thế Kỷ, là nền tảng trọng yếu giúp Sợi Thế Kỷ đạt được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển hơn 15 năm qua và tiếp tục “Phát triển lâu dài & bền vững”. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế một chính sách nhân sự toàn diện trên cơ sở đánh giá đánh giá hiệu quả làm việc của từng cá nhân để có chiến lược đào tạo và phát triển, đãi ngộ, tất cả được thiết kế để khơi dậy tiềm năng của từng nhân viên.

Môi trường làm việc

Tất cả lao động làm việc ở Công ty đều theo chế độ hợp đồng lao động. Tùy theo công việc và đối tượng lao động, Công ty sẽ xác định loại hợp đồng có thời hạn hoặc không thời hạn.
Giờ làm việc tại Công ty là 08 giờ/ ngày, 06 ngày/ tuần. Khối văn phòng làm việc từ 08:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Do tính chất công việc, máy hoạt động 24/24 nên khối sản xuất sẽ làm việc cả ngày Chủ nhật, Lễ, Tết và thời gian làm việc được chia theo 3 ca. Công ty sẽ bố trí nghỉ bù bất cứ ngày khác trong tuần, không nhất thiết là Chủ nhật.

Chính sách đãi ngộ

Ngoài hệ thống lương được xây dựng trên cơ sở hiệu quả công tác và chấp hành nội qui, người lao động còn được thưởng theo kết quả hoạt động hàng năm. Bên cạnh mức thu nhập rất cạnh tranh so với các công ty khác trong khu vực và trong ngành, Người lao động tại Sợi Thế Kỷ còn được tham gia vào các chương trình phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động (ESOP).  Các đợt phát hành ESOP tại Sợi Thế Kỷ trong những năm qua đã góp phần hiệu quả trong việc gắn kết lợi ích của người lao động với lợi ích của Công ty.

Chế độ bảo hiểm

Việc trích nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp thực hiện theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, Công ty thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn 24/24 cho tất cả CB-CNV.

 Phúc lợi

Công ty có nhà trọ miễn phí cho CB-CNV và ưu tiên cho những trường hợp ở cách xa Công ty từ 30 km trở lên. Ngoài ra, Công ty còn đài thọ bữa ăn giữa ca; bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các vị trí công việc có điều kiện làm việc nặng nhọc, độc hại; phép năm; khám sức khỏe định kỳ…và các loại phụ cấp: làm đêm, điện thoại, xăng…
Hằng năm Công ty tặng quà Tết cho tất cả CB-CNV, tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 cho con của CB-CNV, phát thưởng học sinh giỏi cho con của tất cả CB-CNV.

 Đào tạo và cơ hội thăng tiến

Bên cạnh sự đảm bảo về tài chính, người lao động tại Sợi Thế Kỷ còn có cơ hội phát triển sự nghiệp nhờ việc tiếp cận thường xuyên với hệ thống công nghệ hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp và hệ thống quản trị tiên tiến.
Ngoài việc được tiếp cận với các hệ thống máy móc với hệ thống điều hành trung tâm (Plan Operation Center) của Oerlikon Barmag (Đức), hệ thống quản trị nguồn lực do hãng SAP (Đức) cung cấp, người lao động còn thường xuyên được đào tạo các chương trình quản trị KAIZEN, 5S, sản xuất tinh gọn (LEAN Production) do các chuyên gia nước ngoài giảng dạy.
Người lao động tại Sợi Thế Kỷ được khuyến khích tham gia vào các chương trình nâng bậc tay nghề và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.